Giáo Huấn số 9, 22.01.2023

Thứ sáu - 20/01/2023 20:00
Giáo huấn số 9
HIỆP HÀNH THEO KHUÔN MẪU ĐỨC KITÔ:
ĐẾN VỚI MUÔN DÂN
 
  • Nội dung cốt yếu: Hội Thánh ngày nay chỉ có thể thực thi tiến trình hiệp hành khi họa lại con đường của Đức Kitô trong Tin Mừng: đến với muôn dân và mời gọi tất cả mọi người vào ơn cứu độ.
  • Giáo huấn của Giáo Hội: “Đọc toàn bộ Tin Mừng, chúng ta thấy cách thức Chúa Giêsu đến với mọi người. Ngài không chỉ cứu riêng từng người nhưng cứu họ với tư cách là dân được Ngài quy tụ, Ngài như một Mục tử của một đoàn chiên (x. Gn 10,16). Sứ vụ của Chúa Giêsu cho chúng ta thấy không ai bị loại trừ khỏi kế hoạch cứu độ của Thiên Chúa. Làm sao chúng ta có thể hiểu được công trình loan báo Tin Mừng và sứ điệp cứu độ nếu Chúa Giêsu không thường xuyên mở ra với cử tọa rộng lớn nhất có thể có. Tin Mừng đề cập tới cử tọa này như đám đông, được làm nên bởi hết những ai theo Chúa Giêsu trên con đường của Ngài và tất cả mọi người được Chúa Giêsu mời gọi bước theo Ngài.” (VADE MECUM 2.1).

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thời biểu Phụng vụ Giáo xứ
  THÁNH LỄ
   Ngày thường
   Sáng : 05:00
   Chiều : 17:30
   Chúa Nhật
   Chiều Thứ Bảy : 17:30
   Lễ 1 : 05:00
   Lễ 2 : 07:00
   Lễ 3 : 08:30
   Lễ 4 : 17:30

  CHẦU THÁNH THỂ
   Chúa Nhật : 16:30
   Thứ Năm đầu tháng :
   16:30

  GIẢI TỘI
   Sau các lễ ngày thường
  RỬA TỘI TRẺ EM

   Chúa Nhật đầu tháng : 
     10:00

 
Ý Cầu Nguyện Tháng Hai

Ý chung: Cầu nguyện cho các giáo xứ
Chúng ta hãy cầu nguyện cho các giáo xứ biết đặt sự hiệp thông làm trọng tâm, nhờ đó ngày càng trở nên là những cộng đoàn của đức tin và huynh đệ, đồng thời biết mở ra đón tiếp những người thiếu thốn nhất.

Ý truyền giáo: Xin cho mọi thành phần Dân Chúa giáo phận Qui Nhơn biết cầu nguyện và nâng đỡ về tinh thần cũng như vật chất cho những người sống đời thánh hiến và xin cho có nhiều người trẻ dấn thân phục vụ Chúa và Giáo Hội trong bậc sống tu trì.

DGM. MATTHEN NGUYEN VAN KHOI
  ĐGM. MATTHÊÔ NGUYỄN VĂN KHÔI
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây