Giáo Huấn số 7, 08.01.2023

Thứ sáu - 06/01/2023 05:17
Giáo huấn số 7
THAM GIA: BIỂU HIỆN CỤ THỂ VÀ SỐNG ĐỘNG
CỦA HIỆP HÀNH
 
  • Nội dung cốt yếu: Tất cả mọi thành phần Dân Chúa không trừ ai đều được gọi mời tham gia và nhập cuộc lắng nghe Chúa Thánh Thần, lắng nghe nhau trong đa dạng, tự do để cùng biện phân, góp ý, quyết định và phục vụ theo những ân ban được nhận lãnh.

  • Giáo huấn của Giáo Hội: “Lời kêu gọi tất cả những ai thuộc về Dân Chúa - giáo dân, người được thánh hiến và giáo sĩ - nhập cuộc, tham gia thao luyện lắng nghe nhau một cách chân thành và tôn trọng. Việc lắng nghe này tạo ra không gian để chúng ta cùng nhau lắng nghe Chúa Thánh Thần, và dẫn lối cho những khát vọng mà chúng ta có đối với Giáo hội của Thiên niên kỷ Thứ ba. Nền tảng thực tế của việc tham gia là tất cả các tín hữu đều có đủ tư cách và được kêu gọi để phục vụ lẫn nhau qua các ân ban mà mỗi người đã nhận được từ Chúa Thánh Thần. Trong Giáo hội hiệp hành, với các thành viên hết sức đa dạng và tự do, toàn thể cộng đồng được kêu gọi cùng nhau cầu nguyện, lắng nghe, phân tích, đối thoại, biện phân và góp ý về việc đưa ra các quyết định mục vụ phù hợp hết sức có thể với ý muốn của Thiên Chúa. Phải thực sự nỗ lực để đảm bảo những người ở bên lề hoặc cảm thấy bị loại trừ đều được nhập cuộc”. (VADE MECUM 1.4).

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thời biểu Phụng vụ Giáo xứ
  THÁNH LỄ
   Ngày thường
   Sáng : 05:00
   Chiều : 17:30
   Chúa Nhật
   Chiều Thứ Bảy : 17:30
   Lễ 1 : 05:00
   Lễ 2 : 07:00
   Lễ 3 : 08:30
   Lễ 4 : 17:30

  CHẦU THÁNH THỂ
   Chúa Nhật : 16:30
   Thứ Năm đầu tháng :
   16:30

  GIẢI TỘI
   Sau các lễ ngày thường
  RỬA TỘI TRẺ EM

   Chúa Nhật đầu tháng : 
     10:00

 
Ý Cầu Nguyện Tháng Hai

Ý chung: Cầu nguyện cho các giáo xứ
Chúng ta hãy cầu nguyện cho các giáo xứ biết đặt sự hiệp thông làm trọng tâm, nhờ đó ngày càng trở nên là những cộng đoàn của đức tin và huynh đệ, đồng thời biết mở ra đón tiếp những người thiếu thốn nhất.

Ý truyền giáo: Xin cho mọi thành phần Dân Chúa giáo phận Qui Nhơn biết cầu nguyện và nâng đỡ về tinh thần cũng như vật chất cho những người sống đời thánh hiến và xin cho có nhiều người trẻ dấn thân phục vụ Chúa và Giáo Hội trong bậc sống tu trì.

DGM. MATTHEN NGUYEN VAN KHOI
  ĐGM. MATTHÊÔ NGUYỄN VĂN KHÔI
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây