Giáo Huấn số 8, 15.01.2023

Thứ bảy - 14/01/2023 05:00
Giáo huấn số 8
SỨ VỤ LOAN BÁO TIN MỪNG:
TIÊU ĐÍCH CỦA HIỆP HÀNH

 
  • Nội dung cốt yếu: Hiệp hành để Giáo Hội thực thi sứ vụ truyền giáo tốt hơn và hiệu quả hơn; nhất là hướng đến những đối tượng và những vùng ngoại vi của thế giới như men trong bột để Nước Cha trị đến.
  • Giáo huấn của Giáo Hội: “Giáo hội hiện hữu để truyền giáo. Chúng ta không bao giờ có thể tập trung vào chính mình. Sứ mạng của chúng ta là làm chứng cho tình yêu Thiên Chúa ở giữa toàn thể gia đình nhân loại. Tiến trình Hiệp hành này mang lại chiều kích truyền giáo sâu sắc cho gia đình nhân loại. Mục đích của tiến trình này là giúp Giáo hội làm chứng tốt hơn cho Tin Mừng, đặc biệt với những người sống ở vùng ngoại vi của lãnh vực tâm linh, xã hội, kinh tế, chính trị, địa lý và hiện sinh của thế giới chúng ta. Theo cách này, hiệp hành là con đường qua đó Giáo hội có thể hoàn thành cách hiệu quả hơn sứ mạng loan báo Tin Mừng cho thế giới, như là nắm men làm cho Vương quốc Thiên Chúa mau đến”. (VADE MECUM 1.4).

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thời biểu Phụng vụ Giáo xứ
  THÁNH LỄ
   Ngày thường
   Sáng : 05:00
   Chiều : 17:30
   Chúa Nhật
   Chiều Thứ Bảy : 17:30
   Lễ 1 : 05:00
   Lễ 2 : 07:00
   Lễ 3 : 08:30
   Lễ 4 : 17:30

  CHẦU THÁNH THỂ
   Chúa Nhật : 16:30
   Thứ Năm đầu tháng :
   16:30

  GIẢI TỘI
   Sau các lễ ngày thường
  RỬA TỘI TRẺ EM

   Chúa Nhật đầu tháng : 
     10:00

 
Ý Cầu Nguyện Tháng Hai

Ý chung: Cầu nguyện cho các giáo xứ
Chúng ta hãy cầu nguyện cho các giáo xứ biết đặt sự hiệp thông làm trọng tâm, nhờ đó ngày càng trở nên là những cộng đoàn của đức tin và huynh đệ, đồng thời biết mở ra đón tiếp những người thiếu thốn nhất.

Ý truyền giáo: Xin cho mọi thành phần Dân Chúa giáo phận Qui Nhơn biết cầu nguyện và nâng đỡ về tinh thần cũng như vật chất cho những người sống đời thánh hiến và xin cho có nhiều người trẻ dấn thân phục vụ Chúa và Giáo Hội trong bậc sống tu trì.

DGM. MATTHEN NGUYEN VAN KHOI
  ĐGM. MATTHÊÔ NGUYỄN VĂN KHÔI
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây