Giáo Huấn Số 39 (23.08.20) Người Trẻ Không Ngừng Học Biết Chúa Kitô

Thứ bảy - 22/08/2020 09:36

Giáo huấn số 39

Chúa Nhật 21 Thường Niên - 23.08.20

NGƯỜI TRẺ KHÔNG NGỪNG HỌC BIẾT
CHÚA GIÊSU KITÔ


Câu hỏi "Người ta bảo Con Người là ai ?" của Đức Kitô dành cho các môn đệ ngày xưa sẽ là câu chất vấn của niềm tin luôn hiện thời và mới mẻ dành cho con người muôn nơi muôn thuở. Để có câu trả lời đúng đắn và hiện thực bằng chứng từ cuộc sống, người trẻ cần không ngừng học hỏi Lời Chúa và giáo lý của Hội Thánh, như lời khuyên dạy của Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI trong sứ điệp gởi cho giới trẻ nhân Ngày quốc tế Giới trẻ (cấp quốc tế) lần thứ 26 năm 2010:
"Hãy khởi sự và vun trồng cuộc đối thoại riêng với Chúa Giêsu Kitô, trong đức tin. Các bạn hãy biết Chúa qua việc đọc các sách Tin Mừng và Sách Giáo Lý của Giáo Hội Công Giáo. Hãy đi vào cuộc đối thoại với Chúa qua kinh nguyện, tín thác nơi Người: Người sẽ không bao giờ phản bội! "Niềm tin trước tiên là một sự gắn bó bản thân của con người với Thiên Chúa; đồng thời và không thể tách biệt, niềm tin là một sự tự nguyện chấp nhận tất cả chân lý mà Thiên Chúa mạc khải" (Sách Giáo Lý của Giáo Hội Công Giáo, 150). Như thế các bạn có thể đạt được một đức tin trưởng thành, vững chắc, không chỉ dựa trên một tình cảm tôn giáo hoặc một ký ức mơ hồ về giáo lý thời thơ ấu của các bạn." (Sứ điệp Ngày QTGT lần thứ 26, số 4)
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thời biểu Phụng vụ Giáo xứ
  THÁNH LỄ
   • Ngày thường
   Sáng : 05:00
   Chiều : 17:30
   • Chúa Nhật
   Chiều Thứ Bảy : 17:30
   Lễ 1 : 05:00
   Lễ 2 : 07:00
   Lễ 3 : 08:30
   Lễ 4 : 17:30

  • CHẦU THÁNH THỂ
   Chúa Nhật : 16:30
   Thứ Năm đầu tháng :
   16:30

  • GIẢI TỘI
   Sau các lễ ngày thường
  • RỬA TỘI TRẺ EM

   Chúa Nhật đầu tháng : 
     10:00

 
Ý Cầu Nguyện Tháng Mười
• Ý chung: Cầu cho Thượng Hội Đồng

Chúng ta hãy cầu nguyện cho Giáo Hội để Giáo Hội thực thi việc lắng nghe và đối thoại như một lối sống ở mọi cấp độ, và để Giáo Hội được Chúa Thánh Thần dẫn tới các vùng ngoại biên của thế giới.

• Ý truyền giáo: Xin cho mọi thành phần Dân Chúa trong giáo phận Qui Nhơn chúng ta biết ăn năn hoán cải, canh tân đời sống và nhất là siêng năng lần hạt Mân Côi chung trong gia đình cũng như nơi từng cộng đoàn.

DGM. MATTHEN NGUYEN VAN KHOI
  ĐGM. MATTHÊÔ NGUYỄN VĂN KHÔI
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây