Giáo Huấn Số 36 (02.08.20) Người Trẻ Mang Trái Tim Chạnh Lòng Thương Xót

Thứ sáu - 31/07/2020 11:05

Giáo huấn số 36

Chúa Nhật 18 Thường Niên - 02.08.20

NGƯỜI TRẺ MANG TRÁI TIM CHẠNH LÒNG
THƯƠNG XÓT

Xin các bạn trẻ cùng lắng nghe lời chia sẻ của Đức Giáo Hoàng Phanxicô dành riêng cho các bạn qua sứ điệp Ngày quốc tế Giới trẻ (cấp quốc tế) lần thứ 31, năm 2016:
"Thông điệp Lòng Thương Xót của Thiên Chúa là một kế hoạch sống rất cụ thể vì nó liên quan đến hành động. Một trong những công việc rõ ràng nhất của lòng thương xót, và có lẽ là khó thực hiện nhất đó là tha thứ cho những người đã xúc phạm đến chúng ta, những kẻ hiểu sai về chúng ta hoặc những người mà chúng ta coi là kẻ thù. Có những lúc dường như thật khó để thứ tha. Nhưng tha thứ là một khí cụ được đặt vào đôi tay mỏng dòn của chúng ta để tìm được sự thanh thản cho tâm hồn. Giải tỏa những hờn ghét, giận dữ, bạo lực và trả thù là những điều kiện cần thiết để sống hạnh phúc". (Misericordiae Vultus, số 9).
"Tôi gặp rất nhiều người trẻ nói rằng họ mệt mỏi vì thế giới này bị xâu xé trầm trọng, với những cuộc đụng độ giữa các phe phái và chiến tranh khắp nơi, mà trong đó có cả một số tôn giáo đang được sử dụng để biện minh cho bạo lực. Chúng ta phải cầu xin Chúa ban cho chúng ta ân sủng để thương xót những người có lỗi với chúng ta. Chúa Giêsu trên thập giá đã cầu nguyện cho những người đã đóng đinh Người: "Lạy Cha, xin tha cho họ, vì họ không biết việc họ làm" (Lc 23,34). Lòng thương xót là con đường duy nhất để chiến thắng sự dữ. Công lý là cần thiết, thường là như thế, nhưng chỉ công lý mà thôi thì không đủ. Công lý và lòng thương xót phải song hành. Cha ước mong rằng, từ đáy sâu cõi lòng, chúng ta có thể kết hợp với nhau trong một điệp khúc cầu nguyện, xin Chúa thương xót chúng ta và toàn thế giới!" (Sứ điệp Ngày QTGT thứ 31, số 3)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thời biểu Phụng vụ Giáo xứ
  THÁNH LỄ
   • Ngày thường
   Sáng : 05:00
   Chiều : 17:30
   • Chúa Nhật
   Chiều Thứ Bảy : 17:30
   Lễ 1 : 05:00
   Lễ 2 : 07:00
   Lễ 3 : 08:30
   Lễ 4 : 17:30

  • CHẦU THÁNH THỂ
   Chúa Nhật : 16:30
   Thứ Năm đầu tháng :
   16:30

  • GIẢI TỘI
   Sau các lễ ngày thường
  • RỬA TỘI TRẺ EM

   Chúa Nhật đầu tháng : 
     10:00

 
Ý Cầu Nguyện Tháng Mười
• Ý chung: Cầu cho Thượng Hội Đồng

Chúng ta hãy cầu nguyện cho Giáo Hội để Giáo Hội thực thi việc lắng nghe và đối thoại như một lối sống ở mọi cấp độ, và để Giáo Hội được Chúa Thánh Thần dẫn tới các vùng ngoại biên của thế giới.

• Ý truyền giáo: Xin cho mọi thành phần Dân Chúa trong giáo phận Qui Nhơn chúng ta biết ăn năn hoán cải, canh tân đời sống và nhất là siêng năng lần hạt Mân Côi chung trong gia đình cũng như nơi từng cộng đoàn.

DGM. MATTHEN NGUYEN VAN KHOI
  ĐGM. MATTHÊÔ NGUYỄN VĂN KHÔI
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây