Giáo Huấn Số 51 (15.11.20) Người Trẻ Tiếp Nối Lời Chứng Của Các Thánh Tử Đạo Việt Nma

Thứ sáu - 13/11/2020 17:45

Giáo huấn số 51

Chúa Nhật 33 Thường Niên - 15.11.20

NGƯỜI TRẺ TIẾP NỐI LỜI CHỨNG
CỦA CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM


Mừng đại lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, các bạn trẻ cùng quyết tâm nối gót Cha Ông dấn thân trong công cuộc Tân Phúc Âm hoá. Đó chính là "mệnh lệnh của chính Đức Kitô" và là nhu cầu thiết yếu của cánh đồng truyền giáo hôm nay tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Chúng ta, các bạn trẻ, hãy nghe lại lời hiệu triệu của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI:
"Tiếp nối sứ mạng Phúc Âm Hoá này, Giáo Hội trông chờ nơi các con. Các bạn trẻ thân mến, các con sẽ là những nhà truyền giáo tiên phong trong thời đại của các con. Cuối Công Đồng Vaticanô II, Tôi tớ Chúa, Đức Phaolô VI đã gởi đến người trẻ thế giới một sứ điệp . Khởi đầu sứ điệp này, ngài viết: "Các bạn trẻ nam và nữ thân mến, chính các con là những người mà Công đồng muốn nhắn nhủ những thông điệp cuối cùng của mình. Vì chính các con là những người đã lãnh nhận ngọn đuốc từ tay những người đi trước, là những người sống trong một thế giới có những sự biến chuyển lớn lao chưa từng có trong lịch sử. Chính các con, khi đón nhận các mẫu gương sống động cũng như những lời khuyên nhủ của cha mẹ và thầy cô, các con sẽ là những người khuôn đúc nên xã hội mai sau. Một xã hội mà các con có thể được cứu hay bị diệt vong trong đó". Sứ điệp kết thúc với những từ ngữ: "Với lòng nhiệt thành, các con hãy xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn !" (Sứ điệp gửi người trẻ ngày 08.12.1965 Sứ điệp Ngày QTGT lần thứ 28)
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thời biểu Phụng vụ Giáo xứ
  THÁNH LỄ
   • Ngày thường
   Sáng : 05:00
   Chiều : 17:30
   • Chúa Nhật
   Chiều Thứ Bảy : 17:30
   Lễ 1 : 05:00
   Lễ 2 : 07:00
   Lễ 3 : 08:30
   Lễ 4 : 17:30

  • CHẦU THÁNH THỂ
   Chúa Nhật : 16:30
   Thứ Năm đầu tháng :
   16:30

  • GIẢI TỘI
   Sau các lễ ngày thường
  • RỬA TỘI TRẺ EM

   Chúa Nhật đầu tháng : 
     10:00

 
Ý Cầu Nguyện Tháng Mười
• Ý chung: Cầu cho Thượng Hội Đồng

Chúng ta hãy cầu nguyện cho Giáo Hội để Giáo Hội thực thi việc lắng nghe và đối thoại như một lối sống ở mọi cấp độ, và để Giáo Hội được Chúa Thánh Thần dẫn tới các vùng ngoại biên của thế giới.

• Ý truyền giáo: Xin cho mọi thành phần Dân Chúa trong giáo phận Qui Nhơn chúng ta biết ăn năn hoán cải, canh tân đời sống và nhất là siêng năng lần hạt Mân Côi chung trong gia đình cũng như nơi từng cộng đoàn.

DGM. MATTHEN NGUYEN VAN KHOI
  ĐGM. MATTHÊÔ NGUYỄN VĂN KHÔI
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây