21.04 CHÚA NHẬT 4 PHỤC SINH CHÚA CHIÊN LÀNH

Thứ năm - 18/04/2024 19:00
21.04
CHÚA NHẬT 4 PHỤC SINH
CHÚA CHIÊN LÀNH

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Gioan (10, 11-18)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán: "Ta là mục tử tốt lành. Mục tử tốt lành thí mạng sống vì chiên. Kẻ làm thuê không phải là chủ chiên, và các chiên không phải là của người ấy, nên khi thấy sói đến, nó bỏ chiên mà trốn. Sói sẽ bắt chiên và làm chúng tản mát. Kẻ chăn thuê chạy trốn, vì là đứa chăn thuê, và chẳng tha thiết gì đến đàn chiên. Ta là mục tử tốt lành, Ta biết các chiên Ta, và các chiên Ta biết Ta. Cũng như Cha biết Ta và Ta biết Cha, và Ta thí mạng sống vì đàn chiên. Ta còn những chiên khác không thuộc đàn này; cả những chiên đó Ta cũng phải mang về đàn; chúng sẽ nghe tiếng Ta. Và sẽ chỉ có một đàn chiên và một chủ chiên. Vì lẽ này mà Cha yêu mến Ta, là Ta thí mạng sống để rồi lấy lại. Không ai cất mạng sống khỏi Ta, nhưng tự Ta, Ta thí mạng sống. Ta có quyền thí mạng sống và cũng có quyền lấy lại. Ðó là mệnh lệnh Ta đã nhận nơi Cha Ta".
 
Lời Chúa


Suy niệm

Chúa Nhật thứ IV Phục sinh được gọi là Chúa Nhật Chúa Chiên Lành. Trong Chúa Nhật hôm nay, Giáo Hội mời gọi mỗi người chúng ta chiêm ngắm hình ảnh Chúa Giêsu Phục Sinh là người Mục tử nhân lành, luôn yêu quý đàn chiên của mình. Người không chỉ biết rõ từng con chiên, gọi tên từng con chiên của mình, nhưng Người còn sẵn sàng hy sinh cả mạng sống của mình để bảo vệ và để cho chiên của mình được sống và sống dồi dào.

Chúa Giêsu Phục Sinh - Vị Mục tử nhân lành - luôn yêu thương chăm sóc đàn chiên và biết rõ từng con chiên của mình: “Ta biết các chiên Ta, và các chiên Ta biết Ta”. Chúa biết rõ mỗi người chúng ta. Người biết chúng ta ngay khi chúng ta còn là bào thai trong lòng mẹ. Người biết chúng ta cần gì và muốn gì khi chúng ta gặp gian nan thử thách. Người biết chúng ta muốn gì và cần gì khi chúng ta vui tươi hạnh phúc. Nhưng điều quan trọng là chúng ta có biết tìm kiếm Chúa, biết lắng nghe tiếng Chúa và biết chạy đến với Chúa để thưa với Chúa rằng: “Chúa vẫn biết chúng con cần đến Chúa, tháng năm ưu tư ngập tràn. Chúa vẫn biết chúng con cần đến Chúa, dẫn đưa đời vui sống bình an”.

Chúa Giêsu Phục Sinh - Vị Mục tử nhân lành - thí mạng sống vì chiên. Chúa đã minh chứng điều ấy bằng trót cả cuộc đời gian lao vất vả trong hành trình ngược xuôi rao giảng Tin Mừng tại Palestine. Chúa đã chữa lành bệnh tật thể lý của biết bao con người. Chúa đã chạnh lòng thương xót và nuôi nấng biết bao con người đói lả vì cuộc sống lầm than của kiếp người. Chúa đã làm cho biết bao người đã chết được sống lại để xóa tan nỗi buồn phiền của người mẹ, người cha, người chị, người em khi mất mát người thân yêu. Quan trọng hơn cả, Chúa đã hy sinh chính mạng sống mình làm thành ơn cứu độ để giải thoát con người tội lỗi.

Chúa Giêsu Phục Sinh - Vị Mục tử nhân lành - còn muốn thể hiện tình yêu thương chăm sóc của vị mục tử nhân lành cho thế giới hôm nay khi Người chọn gọi và trao ban sứ vụ mục tử ấy cho con người thời nay, để họ tiếp nối sứ vụ là mục tử nhân lành, để đón nhận và chăm sóc con người, đưa họ đến hưởng nguồn ơn cứu độ mà Chúa đã thiết lập năm xưa trên thập giá. Nhất là Chúa muốn họ luôn là những mục tử dám thí mình để bảo vệ đàn chiên của Chúa.

Lạy Chúa Giêsu mục tử nhân lành, xin cho chúng con luôn biết là những con chiên ngoan hiền của Chúa. Xin Chúa cũng ban cho chúng con những mục tử như lòng Chúa ước mong, để họ trở nên hiện thân của tình yêu Chúa dành cho chúng con. Amen.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây