14.04 CHÚA NHẬT 3 PHỤC SINH

Thứ năm - 11/04/2024 19:00
14.04
CHÚA NHẬT 3 PHỤC SINH

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca (24, 35-48)

Khi ấy, hai môn đệ thuật lại các việc đã xảy ra dọc đường và hai ông đã nhận ra Người lúc bẻ bánh như thế nào. Mọi người còn đang bàn chuyện thì Chúa Giêsu hiện ra đứng giữa họ và phán: "Bình an cho các con! Thầy đây, đừng sợ". Nhưng mọi người bối rối tưởng mình thấy ma.

Chúa lại phán: "Sao các con bối rối và lòng các con lo nghĩ như vậy? Hãy xem tay chân Thầy: chính Thầy đây! Hãy sờ mà xem: ma đâu có xương thịt như các con thấy Thầy có đây". Nói xong, Người đưa tay chân cho họ xem. Thấy họ còn chưa tin, và vì vui mừng mà bỡ ngỡ, Chúa hỏi: "Ở đây các con có gì ăn không?" Họ dâng cho Người một mẩu cá nướng và một tảng mật ong. Người ăn trước mặt các ông và đưa phần còn lại cho họ.

Ðoạn Người phán: "Ðúng như lời Thầy đã nói với các con, khi Thầy còn ở với các con, là cần phải ứng nghiệm hết mọi lời đã ghi chép về Thầy trong luật Môsê, trong sách tiên tri và thánh vịnh". Rồi Người mở trí cho các ông am hiểu Kinh Thánh.

Người lại nói: "Có lời chép rằng: Ðấng Kitô sẽ phải chịu thương khó, và ngày thứ ba Người sẽ từ cõi chết sống lại. Rồi phải nhân danh Người rao giảng sự thống hối và sự ăn năn để lãnh ơn tha tội cho muôn dân, bắt đầu từ thành Giêrusalem. Còn các con, các con sẽ làm chứng nhân về những điều ấy".
 
Lời Chúa


Suy niệm

Niềm tin phục sinh chính là điều khó chấp nhận đối với nhiều người chưa tin Chúa. Thế nhưng, với những người Kitô hữu tin nhận Chúa Giêsu Kitô là Thiên Chúa thật và là người thật, thì việc Người phải chịu chết và sống lại chính là giáo lý quan trọng và đầy đủ nhất cần có, để niềm tin Công giáo trở nên hiển hiện hơn giữa thế giới này.

Trong bối cảnh xã hội thưa dần với những con người tỏ ra mộ mến chân lý mầu nhiệm, thì sự hiện diện của anh chị em Kitô hữu có phần nào làm quân bình hơn thế giới này, làm cho nó bớt thực dụng và làm giảm bớt nguy cơ phai nhạt niềm tin dành cho nhau. Thiên Chúa có thể bớt được đề cập hơn, thế nhưng sự hiện diện của niềm tin yêu, hy vọng trong mọi hoàn cảnh lại là con đường hẹp để nhận ra Chúa Phục Sinh vẫn luôn hiện hữu và hoạt động mạnh mẽ trong nhân sinh.

Tâm tình của mỗi Kitô hữu thiết yếu cần đi vào chiều sâu của đời sống đạo hơn là những hình thức bên ngoài. Không trau dồi kinh nghiệm đức tin này, chúng ta rất có thể lại xô đổ những mầm non đức tin được mọc lên từ trong bùn lầy của thế giới thực dụng. Từ kinh nghiệm đức tin tinh tuyền đến từ Chúa Giêsu Phục Sinh giúp chúng ta nhạy cảm hơn với những dấu chỉ của niềm hy vọng mà Thiên Chúa đặt để khéo léo vào hiện sinh cuộc sống này.

Lạy Chúa, xin cho niềm tin phục sinh khi xưa của các Tông đồ được tái hiện với chúng con hôm nay. Để như các ngài, dù có phần chậm tin, nhưng một khi ánh sáng phục sinh đã mở lối, chúng con mau mắn đón nhận và kiên trung với ơn cứu chuộc mà Chúa đã dành cho chúng con. Amen.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây