Các giáo lý viên người Croatia loan báo Tin Mừng bằng nội dung có chất lượng trên internet

Thứ sáu - 15/09/2023 10:09
Các cộng sự viên của cổng thông tin 'Mreze Rijeci'

Các giáo lý viên người Croatia loan báo Tin Mừng bằng nội dung có chất lượng trên internet

Một nhóm giáo viên tôn giáo ở Croatia, với sự hỗ trợ của Văn phòng Giáo lý của Tổng Giáo phận Split-Makarska, đã tự nguyện thực hiện dự án cổng thông tin web “Mreže Riječi”, nơi mọi cư dân mạng có thể tìm hiểu về Giáo hội và các chủ đề khác từ quan điểm Kitô giáo.

Vatican News

Đồng hành và cung cấp nội dung chất lượng

Từ nhận thức rằng ngày nay học sinh ở nhiều nơi đã chuyển phần lớn thời gian sống và học của họ sang hình thức trực tuyến. Bên cạnh đó, họ còn tìm kiếm nguồn thông tin online. Câu hỏi nảy sinh là: Ai là nguồn thông tin của họ về các chủ đề như tôn giáo, các tương quan và lối sống? Ai cho họ câu trả lời về ý nghĩa cuộc sống?

Với cổng thông tin “Mreže Riječi”, mục tiêu của các giáo viên tôn giáo ở Crô-át là động viên và giáo dục không chỉ sinh viên mà còn tất cả những người trên "cao tốc kỹ thuật số" muốn tìm hiểu thêm về Giáo hội và các chủ đề khác từ quan điểm Kitô giáo.

Tiến sĩ Nenad Palac, một trong những giáo viên tôn giáo đã bắt đầu dự án cổng thông tin web, nói với Vatican News: “Chúng tôi biết rằng học sinh của chúng tôi dành gần một phần ba thời gian trong ngày cho điện thoại. Chúng tôi muốn hiện diện với họ trên những cuộc hành trình này, cung cấp cho họ nội dung chất lượng và cuối cùng dẫn họ đến cuộc gặp gỡ với Chúa Kitô hằng sống, trong sự hiệp thông”.

Nội dung đa dạng

Tính đến tháng 9 năm nay (2023), cổng thông tin điện tử có hơn 30 cộng sự, tu sĩ và giáo dân, tất cả đều là tình nguyện viên, bao gồm các giáo viên tôn giáo, một số chuyên môn như trị liệu tâm lý hoặc có bằng tiến sĩ trong các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau. Họ cũng bao gồm các chuyên gia khác của Caritas và những người tham gia vào các lĩnh vực xã hội, y tế và các ngành nghề khác, và họ tạo ra nội dung trong lĩnh vực chuyên môn của họ.

Cổng thông tin cung cấp nhiều nội dung đa dạng, từ tin tức của Giáo hội đến các chuyên mục khác nhau với những lời khuyên về các vấn đề thiết thực trong cuộc sống. Ngoài ra, nhóm còn sản xuất một podcast và các bài suy niệm Tin Mừng, cũng như các video hàng tuần trong đó học giả Kinh Thánh giải thích Tin Mừng Chúa Nhật.

Truyền tải các giá trị Kitô giáo một cách đơn giản và thực tế

Giáo sư Tiến sĩ Jadranka Garmaz, người đứng đầu Văn phòng Giáo lý của Tổng Giáo phận Split-Makarska, chia sẻ: “Sứ mạng của cổng thông tin là truyền tải các giá trị Kitô giáo một cách đơn giản và thực tế. Là người hướng dẫn cho một cuộc sống thành công, tốt đẹp và chất lượng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng đối với chúng tôi là lấy Tin Mừng làm trọng tâm của diễn đàn."

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây